การเก็บเกี่ยวและการเก็บรักษาสายฝน

ภาพวาดของถังน้ำฝนและส่วนประกอบ

แผนการเหล่านี้เป็นตัวอย่างเท่านั้น

ถ้าหลังคาของอ่างเก็บน้ำ 75 M3 ที่ขยายออกไปด้านนอก 75 เซนติเมตรน้ำฝนเพิ่มขึ้นของการเก็บเกี่ยวโดยร้อยละห้าสิบ

ขยายหลังคา 1.4 เมตรคู่ผสมพื้นที่หลังคา ขนาดนี้เป็นโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่และต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษในการสนับสนุนเทคนิค ที่แขวนหลังคา 90 เซนติเมตรได้รับการพิสูจน์ความแข็งแรงพอที่ในอดีตที่ผ่านมาเพื่อสนับสนุนดินและหญ้า ภาพวาดนี้เป็นไปอย่างง่ายดาย

ทางเข้าต้องมีร่มขนาดเล็ก แสงแดดส่งเสริมการเจริญเติบโตตะไคร่น้ำในอ่างเก็บน้ำ ในขณะที่พืชสีเขียวจะไม่เป็นอันตรายพวกเขาจะเป็นวงจรชีวิตของการเจริญเติบโตและการเสื่อมสลายซึ่งในที่สุดอาจจะเป็นเจ้าภาพบางสิ่งบางอย่างที่ไม่พึงประสงค์ วางทางเข้าทางด้านทิศเหนือของถัง สร้างร่ม ferrocement ขนาดเล็กเพื่อให้ร่มเงามากที่สุดของแสง การออกแบบนี้จะช่วยให้น้ำเข้าสู่อ่างเก็บน้ำในช่วงลมแรง

ทางเข้าต้องมีร่มขนาดเล็ก แสงแดดส่งเสริมการเจริญเติบโตตะไคร่น้ำในอ่างเก็บน้ำ ในขณะที่พืชสีเขียวจะไม่เป็นอันตรายพวกเขาจะเป็นวงจรชีวิตของการเจริญเติบโตและการเสื่อมสลายซึ่งในที่สุดอาจจะเป็นเจ้าภาพบางสิ่งบางอย่างที่ไม่พึงประสงค์ วางทางเข้าทางด้านทิศเหนือของถัง สร้างร่ม ferrocement ขนาดเล็กเพื่อให้ร่มเงามากที่สุดของแสง การออกแบบนี้จะช่วยให้น้ำเข้าสู่อ่างเก็บน้ำในช่วงลมแรง

ภาพวาดของถังน้ำฝนและส่วนประกอบ

แม้ว่าสุขาภิบาลเป็นหลักหนึ่งไม่ควรจะกลัวของน้ำซึ่งตกมาเป็นฝน เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโตได้ทุกที่แม้ภายในร่างกายของเรามีสุขภาพดี มันเป็นความจริงว่าแบคทีเรียสปอร์มีความคงทนมาก นักวิทยาศาสตร์พื้นที่ตัวอย่างเช่นการทำงานในห้องสะอาดเพื่อให้การปนเปื้อนจากการทดลองของพวกเขาที่มีรูปแบบชีวิตบนโลกที่อาจเดินทางไปกับการทดลองของพวกเขาและอาจจะปนเปื้อนดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ได้พิจารณาแล้วว่าสารตั้งต้นของชีวิตจะลอยอยู่บนลมดวงดาวและกาแล็คซี่และที่พวกเขาอาจจะถูกเก็บรวบรวมโดยโลกของเราและนำไปฝากไว้บนพื้นผิวด้วยน้ำฝนและหิมะ วันนี้มีผู้คนนับล้านใช้สบู่ป้องกันแบคทีเรียและกังวลว่าร่างกายของพวกเขาอาจจะบุกเข้ามา ผ่อนคลาย. ปัญหาส่วนใหญ่จะหลีกเลี่ยงได้โดยตระหนักว่าหลังคาที่เก็บเกี่ยวน้ำควรได้รับการปฏิบัติเหมือนสะอาดจานมากกว่าพื้นห้องครัว ผู้ที่ใช้สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียที่ควรจะเป็นความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมของสบู่ผ่านระบบท่อน้ำทิ้งลงในแม่น้ำและวิวัฒนาการของซุปเปอร์เชื้อโรคจากลูกหลานของเชื้อโรคที่รอดตาย

ล้างมือให้สะอาดหลังการใช้ห้องน้ำ ล้างรองเท้าของคุณก่อนที่จะเดินบนหลังคา เชื้อโรคส่วนใหญ่ไม่ต้องการที่จะอยู่บนหลังคาร้อนยังคงล้างออกอย่างรวดเร็วของรองเท้าของคุณในน้ำสบู่ล้างออกจะเซ่อสุนัขที่คุณอาจจะไม่ได้สังเกตเห็นในเส้นทางที่นำไปสู่ระบบการเก็บเกี่ยวน้ำฝน หากมือและรองเท้าที่ไม่สะอาดให้ลงมาจากหลังคา

ผมมีเพื่อนที่สร้างบ้านใหม่เจียมเนื้อเจียมตัวในฮาวาย เขาเก็บน้ำฝนจากหลังคาและบันทึกไว้ในสระว่ายน้ำพลาสติกใต้บ้าน อะไรคือสิ่งที่ใช้ร่วมกันที่นี่จะเป็นความคิดและไม่ควรนำมาเป็นคำพูดที่ดีที่สุดในการจัดเก็บน้ำฝน มีรหัสในบางพื้นที่ซึ่งตำแหน่งของถังน้ำฝนใต้ดินใกล้กับมูลนิธิ นี้ไม่ได้เป็นความคิดที่ดี เหนือพื้นดินถังน้ำ ferrocement ที่ดีที่สุดคือ ทำไม? สารปนเปื้อนจากแหล่งใด ๆ ไม่ได้ซึมเข้าไปในอ่างเก็บน้ำวางบนพื้นดิน อ่างเก็บน้ำเหนือพื้นดินมีการอาบน้ำในแสงแดดและน้ำพัดพาสารปนเปื้อนไหลห่างออกไป

กำแพงน้ำฝนเล็ก ๆ ล้อมรอบหลังคาเป็นค่าใช้จ่ายที่ต่ำมาก ทำให้ผนัง 10-15 เซนติเมตรสูง ทำให้ทั้งสอง "L" แถบรูปจากลวดเชื่อม แนบไปกับหลังคา คลุมด้วยตาข่ายและปูนปลาสเตอร์แล้ว

ตำแหน่งของท่อล้นกำหนดช่องว่างอากาศต่ำสุด จุดต่ำสุดของท่อน้ำล้นคือความสูงสูงสุดของน้ำที่เก็บไว้ ขอให้สังเกตว่าน้ำผนังบรรจุไม่ได้แน่นิ่งอยู่บนถัง ด้านไกลจากทางเข้าจะต้องสูงขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้น้ำไหลที่มีลูกศรวงกลมเพื่อเข้า

ภาพวาดของถังน้ำฝนและส่วนประกอบ

ระบบเก็บกักน้ำหลังคาจำนวนมากรวมถึงการออกแบบล้างท่อประปา นี้เป็นความคิดที่ดี แต่อาจมีปัญหาของตัวเอง หากท่อล้างไม่ได้ทำความสะอาดเป็นระยะ ๆ ก็จะเต็มไปด้วยวัสดุที่ย่อยสลายที่ส่งเสริมการเจริญเติบโต

แนวคิดก็คือว่าไม่กี่นาทีของฝนจะใช้ในการทำความสะอาดหลังคา หลังจากหลังคาสะอาดฝนไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ นี่คือความสำเร็จโดยการเชื่อมต่อท่อเพื่อล้างท่อแนวตั้ง ก๊อกน้ำที่ด้านล่างของท่อในแนวตั้งอย่างต่อเนื่องหยด ส่วนแรกของฝนจะล้างหลังคาและไหลลงท่อแนวตั้ง น้ำฝนไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำหลังจากที่ท่อแนวตั้งเต็ม เมื่อฝนหยุดก๊อกน้ำหยดช่วยให้ท่อระบายน้ำแนวตั้งและพร้อมที่จะยอมรับการล้างน้ำจากฝนต่อไป

น้ำฝนเซลเซียลฝุ่นละอองและสิ่งปนเปื้อนอื่น ๆ ลงในท่อแนวตั้ง วาล์วที่ด้านล่างจะ จำกัด การไหล ปริมาณน้ำฝนสำหรับควรล้างจะถูกควบคุมโดยขนาดของท่อในแนวตั้ง หลังคาขนาดใหญ่จำเป็นต้องมีท่อขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดใหญ่ เทคนิคนี้เป็นสิ่งที่ดีสำหรับพื้นที่ที่มีฝนตกหนัก ผู้ที่อาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่แห้งแล้งอาจจะเพียงแค่ใช้ไม้กวาดครั้งหรือสองครั้งต่อปี บางพื้นที่มีฝนตกชุกหนาแน่นและเศษเล็ก ๆ น้อย ๆ ขณะที่คนอื่นเป็นกึ่งแห้งแล้งที่มีเศษเล็กเศษน้อยมาก ช่วงของเงื่อนไขที่แตกต่างกันอย่างมากและเทคนิคที่ใช้ในการเก็บรวบรวมและจัดเก็บน้ำฝนจะแตกต่างกันได้เป็นอย่างดี

เมื่อฉันช่วยซ่อมแซมอ่างเก็บน้ำสำหรับการเก็บเกี่ยวน้ำฝนที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในบาฮามาส หลังคาไม่เคยได้รับการทำความสะอาด เด็กได้มีดวงตาที่ชัดเจนและมีสุขภาพที่ดี ฉันยังได้เห็นน้ำฝนระบบในฮาวายที่ไม่เคยทำความสะอาด

ภาพวาดของถังน้ำฝนและส่วนประกอบ

วาล์วต่ำยังสามารถเป็นหมวกมีราคาแพงหรือเสียบกับรูเล็ก ๆ ที่เจาะผ่านมัน ประปาที่ด้านล่างของท่อก่อนล้างออกเท่านั้นควรจะมือรัดกุมสำหรับการกำจัดง่ายของวัสดุที่เก็บรวบรวม

ในส่วนนี้จะแนะนำสินค้าคงคลังของช่างประปาที่อาจนำไปใช้ในผู้ที่สนใจในอ่างเก็บน้ำ ferrocement เพื่อความเป็นธรรม, ชิ้นส่วนเหล่านี้จะไม่ได้ จำกัด อยู่อย่างสมบูรณ์เพื่อการค้าเดียว ช่างไม้เช่นมักจะติดตั้งรางน้ำฝนที่นำน้ำฝนอ่างเก็บน้ำ ช่างไม้ยังสามารถติดตั้งท่อแนวตั้งสำหรับการเก็บเกี่ยวน้ำฝน

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับแสงอัลตราไวโอเลตที่ใช้ในการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย การติดตั้งและบำรุงรักษาของกระป๋องแสงยูวีมีความคล้ายคลึงกับการเปลี่ยนหลอดไฟนีออน ขนาดจะถูกกำหนดโดยอัตราการไหลและปริมาณนี้จะคล้ายกับการเลือกเครื่องสูบน้ำจากกราฟขนาดปั๊ม

หลังคาหลายสามารถใช้สำหรับการเก็บเกี่ยวน้ำฝนที่เก็บไว้ในอ่างเก็บน้ำ วิธีการดังกล่าวอาจจะเป็นเพียงแหล่งน้ำจืดสำหรับพื้นที่ใกล้เคียงทั้งหมดหลังจากพายุขนาดใหญ่ สถานการณ์เช่นนี้จะนำความสนใจไปที่ความต้องการของสุขาภิบาลยังไม่ได้กล่าวถึง ผู้อ่านจะกระตุ้นให้ผู้ที่จะได้รับการฝึกอบรมอาชีพที่สุขภาพของประชาชนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับที่กล่าวว่าตอนนี้เราสามารถมองไปที่การเก็บเกี่ยวน้ำฝนจากบ้านหลายแห่งและอ่างเก็บน้ำกลาง

เก็บไว้ในใจที่หลายคนจะนำภาชนะบรรจุน้ำเพื่อเติมเต็มหลังจากที่พายุขนาดใหญ่ มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะถือว่าภาชนะที่ปนเปื้อนและมือที่สกปรก นี้ไม่ได้เป็นการตัดสินเชิงลบกับคุณภาพของประชาชนโดยทั่วไปก็เป็นเพียงวิธีหนึ่งที่จะต้องรักษาแหล่งน้ำสาธารณะกลางเพื่อที่จะไม่ได้กลายเป็นเวกเตอร์สำหรับการแพร่กระจายฉับพลันและอย่างรวดเร็วของโรคระบาด

ควรจะมีวิธีการที่จะวางภาชนะเพื่อให้มีช่องว่างอากาศระหว่างประปาและภาชนะ อย่าใช้สายยางฉีดน้ำซึ่งได้รับการนอนอยู่บนพื้นดินและการจัดการโดยคนจำนวนมาก อย่าใส่ของท่อส่งน้ำในการเปิดคอนเทนเนอร์ ข้อควรระวังนี้อาจเสียงประถม แต่หลังจากพายุขนาดใหญ่ที่ผู้คนกำลังคิดว่าไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างชัดเจนขณะที่พวกเขามักจะทำ คนคนหนึ่งควรจะเลือกในการกำกับดูแลการกระจายของน้ำหลังจากพายุ ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าได้พิสูจน์แล้วว่าผู้จัดการที่ดีของน้ำหลังพายุ

บรรจุภาชนะและพื้นที่ซักผ้าจะต้องอยู่ตกต่ำจากน้ำที่เก็บไว้ ให้แน่ใจว่าทุกที่น้ำสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องใช้พลังงานเพื่อให้คนไม่ใส่บุ้งกี๋ลงในอ่างเก็บน้ำที่จะยกออกจากน้ำที่เหลือ ก๊อกน้ำให้ล้างประมาณสามเมตรจากสถานีบรรจุภาชนะ

ภาพวาดของขวดน้ำห้องบรรจุ

ภาพประกอบสุดท้ายคือสิ่งจำเป็นสำหรับอารยธรรมที่ยั่งยืน หลังคาจะทำให้เราอบอุ่นและแห้งน้ำสะอาดดื่มพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อกดดันน้ำและความสนุกสนานโดยไม่ต้องมลพิษ อาหารที่เพียงพอ, สุขภาพ, การศึกษา, อากาศที่สะอาดและเสรีภาพในการเพลิดเพลินไปกับโลกอยู่ในรายการนี้ซึ่งเป็นที่สำหรับการอภิปราย คุณแนะนำไอเดียอื่น ๆ ยัง?

ถังขนาดเล็กเก็บรวบรวมวัสดุที่ล้างจากหลังคา น้ำฝนไหลลงสู่ถังขนาดใหญ่เมื่อเล็ก ๆ แห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วย ถังขนาดเล็กเปล่าหลังฝนตกได้ผ่านและควรจะทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ สร้างพอร์ตการทำความสะอาดในช่วงเวลาปกติ ไม่เคยใช้ผนังท่อลูกฟูกบาง ทำให้พื้นภายในถังขนาดเล็กใน "วี" รูปร่างสำหรับการทำความสะอาด ให้การเข้าถึงจากทั้งสองฝ่าย


หลังคาหลายเก็บเกี่ยวน้ำฝน